Thứ năm 04/06/2020 Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Ban biên tập
40 năm
  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...
  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...
  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
  • Sơ kết thi đua năm học 2019-2020
  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...

  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...

  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

  • Sơ kết thi đua năm học 2019-2020

Tập huấn về sử dụng, quản trị và quảng bá website

Tập huấn về sử dụng, quản trị và quảng bá website

Tập huấn về sử dụng, quản trị và quảng bá website

Ngày 8-6-2007, tại trường Trung cấp nghề Cơ điện và Nông lâm Phú Thọ, Ban quản lý Chương trình VocTech đã tổ chức khoá tập huấn về sử dụng, quản trị và quảng bá Website cho Ban biên tập của 5 Trường phía Bắc trực thuộc Bộ nông nghiệp và PTNT
    Ngày 8-6-2007, tại trường Trung cấp nghề Cơ điện và Nông lâm Phú Thọ, Ban quản lý Chương trình VocTech đã tổ chức khoá  tập huấn về sử dụng, quản trị và quảng bá Website cho Ban biên tập của 5 Trường phía Bắc trực thuộc Bộ nông nghiệp và PTNT bao gồm: 

1. Trường Trung cấp nghề Cơ điện Nông lâm Phú Thọ (Trường Phú Thọ)
2. Trường Trung cấp nghề Cơ điện và Kỹ thuật Nông lâm Đông Bắc (Trường Lạng Sơn)
3. Trường Trung học Lâm nghiệp TWI Quảng Ninh (Trường Quảng Ninh)
4. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội (Trường Hà Nội)
5. Trường Cao đẳng nghề chế biến gỗ Hà Nam (Trường Hà Nam)

 
 
Các thành viên trong ban biên tập của 5 trường phía bắc 
dự khai mạc khóa tập huấn Website tại Hội trường cơ quan của trường Phú Thọ
 

Đến dự, chỉ đạo và truyền đạt các nội dung của khoá tập huấn có  Ông Lê Thanh Châu - Trưởng phòng Tin học Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Văn Thực - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Phú Thọ, chuyên gia thiết kế Website của Công ty NetNam cùng gần 20 đồng chí là thành viên ban biên tập của 5 trường phía Bắc. Ngay sau lời phát biểu ngắn gọn của ông Lê Thanh Châu,  Ban biên tập các trường đã được ban giao trang thiết bị phục vụ tác nghiệp bao gồm: Máy tính sách tay, máy ảnh kỹ thuật số, máy quét và phần mềm nhận dạng tiếng Việt VNDOCR. 

Phát triển CNTT nói chung và quản trị Website nói riêng là một trong những hoạt động của dự án VocTech nhằm giúp các trường nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giúp học viên sau khi ra trường có việc làm ổn định, có thu nhập cao. Vì vậy việc xây dựng, phát triển và quảng bá Website là một nội dung được lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Ban giám hiệu các trường đặc biệt quan tâm. 
Mỗi trường cử 3 đồng chí đến tham gia khoá tập huấn. Khoá tập huấn được tổ chức trong 2 ngày (từ 8-6 đến hết 9-6-2007). Có thể đây sẽ là lần tập huấn cuối cùng về Website do chương trình Voctech tổ chức cho các Trường do vậy mục tiêu khoá tập huấn lần này nhằm trang bị cho học viên một cách cơ bản, có hệ thống, một loạt phương pháp, kỹ năng về quản trị Website như: Các kỹ năng tạo Banner trên trang Web, biên tập tin, đưa tin, quản lý diễn đàn, phương pháp đánh giá thông tin trên mạng, kỹ năng quảng bá, phát triển website và một số kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng Website của các Trường. Các nội dung của lớp tập huấn đã được học viên đánh giá là rất thiết thực, nội dung và cách truyền đạt của giảng viên dễ hiểu, súc tích giúp các học viên có thể vận dụng ngay các kiến thức đã học để phát triển Website cho trường mình sau này đạt hiệu quả cao. 
 Theo ông Lê Thanh Châu - chuyên gia Tư vấn về CNTT của Chương trình VocTech cho biết cũng tại thời điểm này 4 trường dạy nghề  trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT trong khu vực phía Nam cũng tổ chức khoá tập huấn với nội dung tương tự bao gồm: 
 
1. Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 (Trường Đồng Nai).
2. Trường Trung học Lâm nghiệp Tây nguyên (Trường Gia Lai).
3. Trường Cao đẳng nghề  Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ (Trường Bình Định)
4. Trường Trung cấp nghề Cơ điện và Lâm nghiệp Đông Nam bộ (Trường Bình Dương)
 

Khoá tập huấn của các trường phía Nam được tổ chức tại Trường Trung học Lâm nghiệp Tây nguyên - Thành phố Pleiku - tỉnh Gia Lai dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Ông Nguyễn Vĩnh Lộc chuyên gia Tư vấn về CNTT của Chương trình VocTech và các chuyên gia thiết kế Website của Công ty NetNam.
   
Cuối khóa tập huấn mỗi học viên đều phải làm một bài thi nhận thức về kỹ năng quản trị và quảng bá website và viết 01 tin ngắn không quá 800 từ đưa tin ngay về các hoạt động của khoá tập huấn vừa diễn ra trong 2 ngày. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận của chương trình VocTech. Số học viên được cấp giấy chứng nhận sẽ là những hạt nhân tích cực để tiếp tục phối hợp triển khai trong quá trình quản trị, biên tập và xuất bản  thông tin lên Website của các trường. 

Công nghệ mạng, công nghệ thông tin đang dần trở thành một bộ phận không thể thiếu của các trường dạy nghề trong việc tiếp cận học viên, quảng bá thông tin một cách nhanh nhất về các mô hình và hoạt động đào tạo của trường mình đến mọi người trên toàn thế giới. Với yêu cầu bức thiết của các trường thuộc Bộ, dự án VocTech luôn có các chương trình hỗ trợ thiết thực nhất trong đó luôn có sự trợ giúp, hướng dẫn của các chuyên gia về CNTT làm cho trang website của các trường sẽ đem lại hiệu quả trong công tác đa dạng hoá các mô hình đào tạo, chủ động hội nhập trong tình hình phát triển của đất nước hiện nay. (MH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 5247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19582

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3512079

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.