Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020 là hoạt động quan trọng được diễn ra định kỳ 3 năm một lần, nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm cho các Nhà giáo.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn ra từ ngày 18-23/10/2020 tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.
Sự kiện này thu hút 158 Nhà giáo xuất sắc đến từ 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các Nhà giáo sẽ cùng nhau tranh tài ở 09 nhóm nghề thuộc các lĩnh vực: Điện; Điện tử, điện lạnh; Cơ khí, hàn; Công nghệ ô tô và vận hành lái xe; Mộc, xây dựng, cấp thoát nước, trắc địa; Công nghệ thông tin; Kinh tế, khách sạn, du lịch; Trồng trọt, công nghệ sinh học, chăn nuôi; Lâm nghiệp, thủy sản, quản lý đất đai…
Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là một trong những thông điệp mà Hội giảng muốn truyền tải. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ, cung cấp cho ngành, cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần tạo động lực đưa đất nước phát triển và hội nhập.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội trao tặng Bằng khen và hoa cho các Nhà giáo đạt giải.

Tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ có 04 Nhà giáo tham gia ở các nhóm nghề: Nông lâm, Thú y, Điện tử, Công nghệ ô tô.

04 Nhà giáo tham gia tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần thứ 2 năm 2020

Với sự quan tâm tạo điều kiện từ phía Ban giám hiệu và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần nỗ lực của các Nhà giáo, kết thúc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã giành kết quả xuất sắc: Ở hạng mục thành tích cá nhân đạt 03 giải Nhất thuộc về Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Bích Hậu, Dương Thị Luyến; 01 giải Nhì thuộc về Nhà giáo Trần Duy Hiếu. Trong đó, Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, bài trình giảng “Tiêm vắc xin dịch tả cho Vịt” đạt điểm cao nhất tại Hội giảng với 19,22 điểm.

Bài giảng “Tiêm vacxin dịch tả cho Vịt”của Nhà giáo Nguyễn Thị Hạnh, Khoa Nông lâm. Bài giảng đạt điểm cao nhất tại Hội giảng năm 2020

Thành tích trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020, một lần nữa đã khẳng định được vị thế, uy tín của Nhà trường trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói chung và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Đoàn cán bộ, giảng viên của Nhà trường tham dự Hội giảng nhà giáo
giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020

Bài giảng “Lập trình điều khiển hệ thống băng tải đếm sản phẩm” đạt giải Nhất
của Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Hậu, Khoa Điện – Điện tử