Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/Th.U, ngày 25/11/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy Phú Thọ về việc Hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội và công tác nhân sự đại hội chi, đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Phú Thọ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 10-KH/ĐU, ngày 07/02/2020 của Đảng ủy Trường về Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022, trong các ngày 12, 18, 20, 24 và 27/3/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã tiến hành tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc theo đúng kế hoạch đề ra.
Đại hội Chi bộ Cơ điện được Đảng ủy Trường chọn làm điểm và được diễn ra đầu tiên vào ngày 12/3/2020, tham dự Đại hội với sự có mặt đông đủ của các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong toàn trường, sự có mặt đầy đủ của 15/15 đồng chí đảng viên trong Chi bộ và các quần chúng ưu tú. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ nhà trường.

Đ/c Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Trường Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Chi bộ Cơ điện nhiệm kỳ 2020-2022 theo đúng kế hoạch và yêu cầu của Đảng ủy đề ra. Đồng chí đồng thuận và nhất trí cao với Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2022 do Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 chuẩn bị. Báo cáo mang tính tổng hợp cao, nêu rõ hoạt động của Chi bộ trong nhiệm vừa qua. Trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức, Chi bộ Cơ điện với sự nỗ lực của từng đồng chí đảng viên và sự chỉ đạo quyết liệt của Chi ủy đã phát huy sức mạnh tập thể để có được những thành công, đóng góp đáng ghi nhận vào thành quả chung của Nhà trường trong những năm qua.

Đồng chí cũng nhấn nhấn mạnh, nhiệm vụ của Đại hội là kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; lựa chọn và bầu vào Chi ủy Chi bộ những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng Chi bộ và lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tiếp theo.

Sau Đại hội điểm là Đại hội của các Chi bộ còn lại được diễn ra theo đúng kế hoach, cụ thể: Đại hội Chi bộ Quản lý diễn ra vào ngày 18/3/2020, Đại hội Chi bộ Nông lâm diễn ra vào ngày 20/3/2020, Đại hội Chi bộ Quản lý giáo dục diễn ra vào ngày 24/3/2020 và Đại hội Chi bộ Trung tâm đào tạo Lái xe diễn ra vào ngày 27/3/2020. Dự và chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc có đồng chí Nguyễn Xuân Lới, Bí thư Đảng bộ và đồng chí Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ nhà trường.

Đ/c Nguyễn Xuân Lới, Bí thư Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội chi bộ Quản lý giáo dục

Tại đại hội các Chi bộ, đại biểu đã nghe báo cáo chính trị của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ qua; các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra, đồng thời có các kiến nghị, đề xuất, góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ nhà trường. Đặc biệt, nội dung bầu Chi ủy khóa mới tại Đại hội đều được các Chi bộ thực hiện một cách nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, đã xem xét lựa chọn và bầu ra được các Chi ủy đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng theo đúng quy định của Đảng.

Đ/c Nguyễn Xuân Lới, Bí thư Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng Chi ủy chi bộ TTĐT Lái xe nhiệm kỳ 2020-2022

Đ/c Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Nông Lâm nhiệm kỳ 2020-2022

Đ/c Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Quản lý nhiệm kỳ 2020-2022

Sau đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã chỉ đạo Chi ủy các Chi bộ hoàn thiện Hồ sơ báo cáo kết quả Đại hội lên Đảng ủy Trường xem xét Quyết định chuẩn y kết quả Đại hội, công nhận Chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 theo quy định của Đảng và đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch và yêu cầu đề ra.
Một số hình ảnh hoạt động tại Đại hội các Chi bộ trực thuộc:

Tác giả bài viết: Mai Trường Sơn

Nguồn tin: Ban biên tập Website