Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4, năm 2024 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ

Nhằm quán triệt, triển khai cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4 nắm vững những nội dung cơ bản về công tác quốc phòng và an ninh, công tác quân sự; nhận thức đúng những quan điểm, đường lối về sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở cơ sở; xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác quốc phòng và an ninh trong tình hình hiện nay, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Công tác ổn định và Lễ Chào cờ tại buổi Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4

Sáng ngày 08/8/2024, tại Hội trường cơ quan, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phú Thọ tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4.

Tham dự Khai mạc, về phía Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phú Thọ có đồng chí Trung tá Phạm Quang Huy- Chính trị viên Phó. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ có đồng chí Mai Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự tham dự của 74 học viên là cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Trường.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Mai Trường Sơn– Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến các đồng chí đại biểu, cán bộ, viên chức, người lao động nhà Trường đã tích cực tham dự. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức, người lao động trong tình hình mới.

Đồng chí Mai Trường Sơn –P.Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 4 ngày (08/8/2024 – 11/8/2024) với các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh, bảo vệ an ninh chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí Trung tá Phạm Quang Huy- Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phú Thọ trao đổi chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh, bảo vệ an ninh chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới

Đồng chí Vũ Hữu Hiếu- Phó trưởng phòng Nội vụ thị xã Phú Thọ trao đổi chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh là một hoạt động thiết thực, giúp cán bộ, viên chức, người lao động nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Ban biên tập Website cnnlpt.edu.vn