Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: “Giáo viên dạy nghề – nhọc nhằn và vinh quang”

Hoà chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), sáng ngày 20/11/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam
(20/11/1982 – 20/11/2020)

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Lới- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Mai Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường; Đồng chí Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng; Trưởng các phòng, khoa, đơn vị cùng toàn thể các Thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Lới – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng nhờ triển khai kịp thời các giải pháp một cách có hiệu quả, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nên Nhà trường đã gặt hái được những thành công nhất định. Về công tác tuyển sinh năm 2020 nhà trường tuyển được 800 học sinh, sinh viên theo chỉ tiêu Bộ Nông nghiệp và PTNT giao. Chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, từng bước được nâng lên, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được đông đảo cán bộ, giáo viên, người lao động trong toàn trường hưởng ứng tham gia. Cụ thể:
Tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức, nhà trường có 04 Nhà giáo tham dự ở nhóm nghề: Nông lâm, Thú y, Điện tử, Công nghệ ô tô. Trong đó, có 03 giải Nhất thuộc về Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Bích Hậu, Dương Thị Luyến; 01 giải Nhì thuộc về Nhà giáo Trần Duy Hiếu. Đặc biệt, bài trình giảng của Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đạt điểm cao nhất tại Hội giảng.
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2020, nhà trường đã giành kết quả xuất sắc: Hạng mục tập thể đạt Nhất toàn đoàn; Hạng mục thành tích cá nhân đạt 02 giải Nhất thuộc về Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Dương Thị Luyến; 02 giải Nhì thuộc về Nhà giáo Nguyễn Thị Thơm và Nguyễn Hữu Thắng.
Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, nhà trường có 01 Sinh viên đăng ký dự thi nghề Lắp đặt điện, đạt giải Khuyến khích.
Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020, nhà trường có 11 thí sinh tham gia, kết quả 07 giải Nhất và 04 giải Nhì.
Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tập thể sư phạm Nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dũng cảm đột phá, có đủ bản lĩnh để vượt qua các khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm đưa Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ phát triển mạnh mẽ, có vị thế ngày càng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT nói chung và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng.
Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Nhà trường trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019 và 2019-2020. Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho 03 đơn vị Khoa chuyên môn vì có thành tích trong công tác giáo dục đào tạo năm 2020 và Khen thưởng cho cá nhân các Nhà giáo đã có thành tích cao trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Bộ và cấp Tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lới – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích hoàn thành
xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019 và 2019-2020

Đồng chí Nguyễn Xuân Lới – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho 03 đơn vị Khoa chuyên môn vì có thành tích trong
công tác giáo dục đào tạo năm 2020