Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2024

Trong hai ngày 19/9/ 2024 và 20/9/2024 tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2024.

Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2024

Hội thi năm nay có sự tham gia của 3 trường Cao đẳng, 2 trường Trung cấp, 2 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh với 17 thiết bị đào tạo tự làm của 17 nhóm tác giả, thuộc các nhóm ngành nghề: Công nghệ, kỹ thuật, nông lâm nghiệp.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Phú Thọ và đồng chí Hoàng Xuân Đoài- Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Phú Thọ tặng hoa, trao Cờ lưu niệm cho 07 đơn vị tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ tham gia đăng ký dự thi 02 mô hình thiết bị: “Sa bàn SMARTKEY” của nhóm tác giả Tô Đức Mạnh, Nguyễn Ngọc Cường, Nguyễn Mạnh Hiếu và mô hình “Bàn thực hành điều khiển tự động hoá điện công nghiệp” của nhóm tác giả Trần Quang Chung, Hoàng Trung Đức, Vũ Đức Tiến.

Bài dự thi mô hình “Bàn thực hành điều khiển tự động hoá điện công nghiệp” của nhóm tác giả: Trần Quang Chung, Hoàng Trung Đức, Vũ Đức Tiến

Bài dự thi mô hình “Sa bàn SMARTKEY” của nhóm tác giả: Tô Đức Mạnh, Nguyễn Ngọc Cường, Nguyễn Mạnh Hiếu

Với sự quan tâm tạo điều kiện từ phía Ban Giám hiệu và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần nỗ lực của các nhóm tác giả, các thiết bị tham gia dự Hội thi đều được đầu tư thiết kế và chế tạo một cách công phu, thể hiện sự tâm huyết của mình.

Trải qua thời gian 50 phút dự thi 02 nhóm tác giả của Nhà trường đã xuất sắc trình bày tóm tắt về thiết bị và hoàn thành câu trả lời do Ban giám khảo đặt ra.

Kết quả: Giải Nhất thuộc về Nhóm tác giả Trần Quang Chung, Hoàng Trung Đức, Vũ Đức Tiến với mô hình “Bàn thực hành điều khiển tự động hoá điện công nghiệp.

Giải Ba thuộc về Nhóm tác giả Tô Đức Mạnh, Nguyễn Ngọc Cường, Nguyễn Mạnh Hiếu với mô hình: “Sa bàn SMARTKEY”.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Nhóm tác giả Trần Quang Chung, Hoàng Trung Đức, Vũ Đức Tiến với mô hình “Bàn thực hành điều khiển tự động hoá điện công nghiệp” đạt Giải Nhất tại Hội thi

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Nhóm tác giả Tô Đức Mạnh, Nguyễn Ngọc Cường, Nguyễn Mạnh Hiếu với mô hình: “Sa bàn SMARTKEY” đạt Giải Ba tại Hội thi

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là cơ hội để đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh và sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc chế tạo nên các thiết bị đào tạo có chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo, sát với thực tế sản xuất để ứng dụng vào dạy và học, giảm áp lực đầu tư ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, đây là một sân chơi bổ ích, giúp các thầy cô giáo, cán bộ kỹ thuật có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời khơi dậy tinh thần sáng tạo, nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng thiết bị dạy học, đổi mới trong công tác đào tạo nghề của tỉnh Phú Thọ.

Thông qua hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2024 sẽ góp phần nâng cao chất lượng các thiết bị dạy học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập, đào tạo nghề tại tỉnh Phú Thọ, từ đó đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động.

Ban biên tập Website.cnnlpt.edu.vn