Hội thi nấu ăn chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), sáng ngày 19/10/2018, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ tổ chức Hội thi nấu ăn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.
        Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), sáng ngày 19/10/2018, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ tổ chức Hội thi nấu ăn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng đoàn viên công đoàn nhà trường.
Mở đầu hội thi, Thầy Mai Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Thầy Mai Trường Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10  và Khai mạc hội thi

Tham dự Hội thi có 04 đội đến từ các tổ công đoàn trong toàn trường. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được 04 đội dự thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động như: Tam sắc mỹ nhân, Ngư tầm ngọa thủy, Rồng xanh xượt đại dương….

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về đội 3 “Đầm ấm yêu thương (Tổ Công đoàn Phòng QTĐS-Trung tâm Tư vấn HNVL); Giải Nhì thuộc về đội 2 “Hạnh phúc xum vầy” (Tổ công đoàn Phòng TCHC, Phòng Khảo thí; Khoa KHCB); Giải Ba thuộc về đội 1 “ Kết nối yêu thương” (Tổ Công đoàn Khoa Cơ điện và Phòng Đào tạo) và đội 4 “ Người phụ nữ tôi yêu” (Tổ công đoàn Khoa Nông lâm).

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Đội số 3 “Đầm ấm yêu thương ” đạt giải nhất  với Món Thiên nga khoe sắc

Món Xôi vò, Tam sắc mỹ nhân của Đội 2 đạt Giải Nhì