Thứ hai 22/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Sự kiện nổi bật
40 năm
  • Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN)...
  • Lễ phát động phong trào thi đua năm học 2018 – 2019
  • CHÀO ĐÓN TÂN HỌC SINH - SINH VIÊN NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018-2019
  • Hội nghị tổng kết, tuyên dương HSSV & giáo viên hướng dẫn...
  • Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN)...

  • Lễ phát động phong trào thi đua năm học 2018 – 2019

  • CHÀO ĐÓN TÂN HỌC SINH - SINH VIÊN NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018-2019

  • Hội nghị tổng kết, tuyên dương HSSV & giáo viên hướng dẫn...

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1974-2014)

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1974-2014)

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1974-2014)

Sáng ngày 11/11/2014, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1974 - 2014)
Sáng ngày 11/11/2014, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1974 - 2014). Đến dự buổi Lễ có Ông Vũ Văn Tám, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Hoàng Công Thủy, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Ông Vũ Xuân Thủy, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Ông Lê Kim Khánh, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ; các đồng chí đại biểu đại diện Văn phòng UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Ban thi đua khen thưởng, lãnh đạo các cục vụ viện thuộc Bộ, Ban, Ngành của TW và tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Đài PTTH Thị xã Phú Thọ; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ; các cán bộ, giáo viên hưu trí; các cựu học sinh, sinh viên và toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV của nhà trường.
 Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ được thành lập theo Quyết định số 228/QĐ-BLĐTBXH ngày 11/2/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội, tiền thân là Trường CNKT Lâm nghiệp khu Giấy sợi được thành lập ngày 1/10/1974.
40 năm thực hiện nhiệm vụ dạy nghề, dạy người, mặc dù ngành nghề nông nghiệp không có sự hấp dẫn cao, đối tượng học nghề chủ yếu là học sinh nông thôn, trung du, miền núi, điều kiện kinh tế nhiều khó khăn, song các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhà trường đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị là đào tạo nhân lực kỹ thuật nông nghiệp cho địa bàn trung du và miền núi Bắc Bộ. Trong cơ cấu nghề của nhà trường hiện nay số nghề nông nghiệp chiếm 2/3 tổng số nghề; số học sinh học nghề nông nghiệp chiếm 3/4 số học sinh tuyển hàng năm. Kết quả đào tạo sau 40 năm nhà trường đã đào tạo được 40.990 HSSV. Trong đó 250 SV cao đẳng nghề, 1.771 HS trung cấp nghề, 15.954 công nhân kỹ thuật, 23.015 học viên sơ cấp và bồi dưỡng thường xuyên. Liên kết đào tạo 4.309 trung cấp kỹ thuật và đại học. Nhiều HSSV của nhà trường đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp bộ và quốc gia. Số học sinh, sinh viên được đào tạo đã trở thành công nhân, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, chủ trang trại tại các địa phương, góp phần tích cực vào phát triển KT-XH, nông nghiệp, nông thôn tỉnh Phú Thọ, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.
Cơ cấu tổ chức nhà trường không ngừng được củng cố, hoàn thiện; đội ngũ cán bộ, nhà giáo được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu tổ chức, thực hiện nhiệm vụ của từng giai đoạn phát triển. Từ 16 cán bộ, giáo viên, 3 phòng và 2 tổ chuyên môn khi mới thành lập, đến nay nhà trường có 16 đơn vị trực thuộc với tổng số 145 cán bộ, giáo viên, CNV; 35% giáo viên có trình độ thạc sỹ, 15% giáo viên đang học cao học, trong đó có 3 giáo viên nghiên cứu sinh. Đội ngũ nhà giáo của nhà trường cơ bản đạt chuẩn quy định, có chuyên môn, kỹ năng nghề, tin học, ngoại ngữ, phương pháp dạy học để thực hiện việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Có 3 giáo viên vinh dự  được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các kỳ Hội giảng cấp tỉnh và quốc gia.
Đi lên từ tranh, tre, nứa, lá, giấy dầu, ngày nay cơ sở vật chất đào tạo của nhà trường đã khởi sắc, khang trang, đồng bộ hơn. Cơ sở chính của nhà trường tại khu 2, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ diện tích sử dụng 5,7 ha đã được xây dựng gồm hệ thống lớp học, ký túc xá, xưởng thực hành, thư viện, phòng học chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, nhà điều hành. Có trên 30 xe ô tô tập lái, sân bãi tập lái liên hoàn đạt chuẩn quy định. Cơ sở vật chất tuy chưa thật đầy đủ, hiện đại nhưng đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học và nâng cao chất lượng đào tạo.
Trung tâm Đào tạo Phát triển nông thôn tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, diện tích  khuôn viên 3,0 ha; 16,0 ha trang trại, có thể đáp ứng quy mô đào tạo 300 HSSV là nơi đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và đào tạo nghề lao động nông thôn.
Trại thực nghiệm Lâm sinh tại xã Quế Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ với trên 300 ha rừng, chất lượng khá tốt có giá trị hàng chục tỷ đồng và đa dạng các mô hình  phục vụ thăm quan học tập: rừng cây đặc sản, rừng phòng hộ, rừng sinh thái, rừng sản xuất và sản xuất cây giống lâm nghiệp. 
Nhà trường đã có sự hợp tác đào tạo rất hiệu quả với chuyên gia nước ngoài từ rất sớm trong Công trình Nhà máy Giấy Bãi Bằng, Chương trình Hợp tác Lâm nghiệp Việt Nam - Thụy Điển, Chương trình Phát triển nông thôn miền núi... Trong bối cảnh xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, nhà trường đã và đang tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với một số tổ chức quốc tế, viện, trường ở các nước Thuỵ Điển, Trung Quốc, Hà Lan, Thái Lan, Philippin, Hàn Quốc. Trong các chương trình hợp tác đã tiếp nhận và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ để tăng cường cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý phục vụ mục tiêu phát triển nhà trường.
Những thành tích mà các thế hệ thầy và trò nhà trường có được trong 40 năm qua đã được xã hội ghi nhận và đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý:
- Huân chương Lao động hạng Ba (1998); 
- Huân chương Lao động hạng Nhì (2004);
- Huân chương Lao động hạng Nhất (2009);
- Huân chương Lao động hạng Ba (TTĐT PTNT, 2002);
- 8 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
- Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT (năm học 2003-2004, 2008-2009).
Năm học 2013-2014 nhà trường vinh dự được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ “Đơn vị xuất sắc”, dẫn đầu phong trào thi đua năm học và được Bộ công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn trong sạch vững mạnh; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo; Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng cờ “Đơn vị xuất sắc” công tác đoàn và phong trào thanh niên 5 năm 2010-2014.
  Đạt được thành tích và những phần thưởng như đã nêu, công lao trước hết thuộc các thế hệ thầy giáo, cô giáo, CBCNV và HSSV nhà trường đã liên tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu “Dạy tốt - Học tốt ” và sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ có hiệu quả của các bộ ngành Trung ương, mà trực tiếp là của Bộ Nông nghiệp và PTNT, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ.
 Tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám, đã trao tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” và trao Bằng công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho tập thể nhà trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hoàng Công Thủy trao Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo; Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT 
Vũ Xuân Thủy thừa ủy quyền của BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cho BCH Công đoàn trường về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn trong sạch vững mạnh; Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ Phạm Thanh Tùng tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” cho Ban Chấp hành Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 5 năm 2010-2014.
        Phát biểu tại buổi lễ với thầy trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm truyền thống. Ông Vũ Văn Tám, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Hoàng Công Thủy, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt khó của cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường trong những năm qua. Nhấn mạnh trong những năm tới Nhà trường không ngừng phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, gửi gắm, hi vọng và đặt niềm tin rất nhiều vào những bước phát triển mới của nhà trường trong thời gian sắp tới, phấn đấu đưa nhà trường trở thành trường đào tạo chất lượng cao trong những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1513

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1409015

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.