Thứ ba 07/07/2020 Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Sự kiện nổi bật
40 năm
  • Tuyển sinh năm học 2020
  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...
  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...
  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
  • Tuyển sinh năm học 2020

  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...

  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...

  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2019, với chủ đề: “Hội thi của đam mê và sáng tạo”

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2019, với chủ đề: “Hội thi của đam mê và sáng tạo”

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2019, với chủ đề: “Hội thi của đam mê và sáng tạo”

Trên tinh thần giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, trí tuệ và nâng cao sức sáng tạo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức từ ngày 22-23/5/2019.
          Trên tinh thần giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, trí tuệ và nâng cao sức sáng tạo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức từ ngày 22-23/5/2019.
 
 
          Trước khi đến với hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ, Ban lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo các Khoa chuyên môn triển khai cho cán bộ, giáo viên tự làm các thiết bị đào tạo. Nhà trường đã thành lập hội đồng đánh giá,lựa chọn các thiết bị có tính sáng tạo và có ứng dụng cao trong giảng dạy, hướng dẫn thực hành tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ năm 2019.
 
          Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh là hoạt động được tổ chức định kỳ 3 năm một lần và là ngày hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trình diễn các trang thiết bị, dụng cụ do các nhà giáotự thiết kế, chế tạo phục vụ trực tiếp cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp.
          Hội thi có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia với 26 thiết bị thuộc 3 nhóm nghề: Điện, điện tử, kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí; nông - lâm nghiệp; tổng hợp.
          Đến với hội thi, Nhà trường có 3 thiết bị tham gia đại diện cho 3 nghề là: Công nghệ ô tô; Điện, điện tử; Chăn nuôi GSGC. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi năm 2019 đã thể hiện sự quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Phần lớn các mô hình, thiết bị tham dự Hội thi đã thể hiện được sự đầu tư công phu, tính sáng tạo cao, khả năng ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thiết bị đào tạo, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về tăng cường thiết bị đào tạo hướng đến mục tiêu đào tạo theo nhu cầu của xã hội.
 

          Các thiết bị có kiểu dáng, cấu trúc, công năng sử dụng phù hợp trong giảng dạy và rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
          Kết thúc Hội thi. Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Trường cao đẳng Cơ điện Phú Thọ giành giải Nhất toàn đoàn với 2/3 thiết bị tham dự Hội thi giành giải Nhất.
          Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã giành giải Nhì toàn đoàn với 3 thiết bị dự thi; trong đó: 01 thiết bị nghề chăn nuôi GSGC đạt giải Nhất, 01 thiết bị nghề Điện, điện tử đạt giải Nhì; 01 thiết bị nghề Công nghệ ô tô đạt giải Ba.
 
 
 
          Những thiết bị đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức lựa chọn đại diện cho tỉnh tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 9/2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Gia Huy

Nguồn tin: Ban biên tập Website

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 4070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3714627

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.