Thứ ba 07/07/2020 Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Sự kiện nổi bật
40 năm
  • Tuyển sinh năm học 2020
  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...
  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...
  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
  • Tuyển sinh năm học 2020

  • Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú...

  • Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường nhiệm kỳ...

  • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2019 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2019 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2019 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp Trường năm 2019 với chủ đề “Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”
        Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp Trường năm 2019 với chủ đề “Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”
        Ngay sau lễ khai mạc sáng ngày 25/4/2019, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp Trường năm 2019 đã chính thức bước vào tranh tài với sự tham gia của 8 giáo viên đại diện cho các Khoa, Bộ môn thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ. Hội giảng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên nhà giáo GDNN học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; đồng thời là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; Từ đó phát hiện, bồi dưỡng nâng cao phương pháp giảng dạy; sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, nhân rộng; và lựa chọn những nhà giáo đạt thành tích cao cử tham gia Hội giảng các cấp.

Th.s Nguyễn Xuân Lới – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội giảng
Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp Trường năm 2019
 
        Hội giảng lần này nhằm mục đích tạo bước đột phá trong đánh giá toàn diện năng lực của giáo viên. Theo đó, năng lực giảng dạy được xem xét dưới nhiều khía cạnh như: Khối lượng kiến thức phù hợp với mục tiêu đào tạo và đối tượng người học? Nội dung kiến thức có chính xác và gắn với thực tế? Cấu trúc bài giảng logic, hợp lý? Sử dụng các ví dụ gắn với thực tiễn và đặc điểm nghề nghiệp? Xử lý tốt các tình huống sư phạm?… Mặt khác, giáo viên thực hiện trình giảng có bảo đảm được quy định về thời lượng tiết học? Chuẩn bị được phương tiện, công cụ đánh giá phù hợp, có phiếu đánh giá và bảng tiêu chí đánh giá? Phương pháp đánh giá có phù hợp và tin cậy?Các bài giảng đều được xây dựng theo tiến độ thực tế giảng dạy tại các lớp, tiến độ, kế hoạch đào tạo.… Ngoài các tiêu chí đánh giá phần trình giảng, mỗi nhà giáo còn được đánh giá về tiêu chí sử dụng hiệu quả thiết bị giảng dạy và ứng dụng CNTT trong bài giảng. Do vậy, đây chính là cơ hội để trải nghiệm cùng đồng nghiệp, học hỏi thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn với nghề. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đào tạo theo định hướng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng dạy những gì thị trường lao động và xã hội cần.
        Về phía các giáo viên trực tiếp trình giảng tại Hội giảng cũng cho rằng, đây là một cách làm hay, ở chỗ bắt buộc giáo viên phải thuần thục cả lý thuyết lẫn thực hành. Các bài giảng tham dự đa dạng ở lĩnh vực ngành nghề, mỗi Khoa đề cử tối thiểu 01 giáo viên tham gia. Giáo viên chuẩn bị bài giảng, tiến hành luyện tập và tham gia thao giảng theo kế hoạch. Hội giảng cấp Khoa được tổ chức thành 3 Hội đồng:
        - Hội đồng số 1: Khoa Kinh tế, Khoa KHCB, Khoa Điện-Điện tử.
        - Hội đồng số 2: Trung tâm đào tạo lái xe, Khoa Cơ khí động lực.
        - Hội đồng số 3: Khoa Nông lâm, Bộ môn Chế biến gỗ, Trung tâm Đào tạo PTNT.
        Ban giám khảo gồm các nhà giáo có trình độ, nắm vững chuyên môn và phương pháp giảng dạy được lựa chọn từ đội ngũ cán bộ quản lý, Khoa chuyên môn. Hội giảng đã đề cao yếu tố đánh giá năng lực toàn diện của nhà giáo thông qua sự chuẩn bị cả 3 bài giáo án: Lý thuyết, thực hành và tích hợp. 

Th.s Nguyễn Xuân Lới – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các giáo viên đạt giải Nhất trong hội giảng
 
        Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp Trường năm 2019 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ diễn ra trong 02 ngày từ 25-26/4/2019 với sự tham gia của đại diện 8 giáo viên đến từ 04 Khoa, Bộ môn thuộc Trường và đã thành công tốt đẹp. Kết quả:
        05 giải Nhất: Cô Nguyễn Thị Bích Hậu, Thầy Trần Quang Chung Khoa Điện-Điện tử; Cô Thầy Nguyễn Ngọc Hiếu, Lê Đình Tuấn Khoa Cơ khí động lực, Cô Nguyễn Thị Hương Thơm Khoa Nông lâm.
        03 giải Nhì: Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền Khoa KHCB, Cô Nguyễn Thị Hằng Khoa Nông lâm, Thầy Trần Văn Việt Bộ môn Chế biến gỗ.
        Với kết quả đạt được như trên, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi cấp trường năm 2019 diễn ra thành công, thực sự đã trở thành ngày hội của các thầy cô giáo, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các Khoa chuyên môn, các đơn vị trong Trường, đồng thời là cơ hội để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 
Một số hình ảnh hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
 

Tác giả bài viết: Hà Huy Thủy

Nguồn tin: Ban biên tập Website

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 4840

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3715397

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.