Thứ bảy 25/01/2020 Trang nhất » Tin Tức » Phòng chức năng » Phòng Đào tạo và HTQT
40 năm
  • Sơ kết thi đua năm học 2019-2020
  • Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 45 năm thành lập trường
  • Giải bóng chuyền hơi CNVCLĐ Trường Cao đẳng Công nghệ và...
  • Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Công nghệ và...
  • Sơ kết thi đua năm học 2019-2020

  • Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 45 năm thành lập trường

  • Giải bóng chuyền hơi CNVCLĐ Trường Cao đẳng Công nghệ và...

  • Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Công nghệ và...

KHAI MẠC HỘI THI TAY NGHỀ BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT LẦN THỨ VIII NĂM 2018

KHAI MẠC HỘI THI TAY NGHỀ BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT LẦN THỨ VIII NĂM 2018

KHAI MẠC HỘI THI TAY NGHỀ BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT LẦN THỨ VIII NĂM 2018

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để tuyển chọn các thí sinh cho kỳ thi tay nghề cấp quốc gia và Asean năm 2018

          Sáng ngày 3/4/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII năm 2018. Hội thi tay nghề cấp Bộ là hoạt động thường niên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức 2 năm 1 lần. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để tuyển chọn các thí sinh cho Hội thi tay nghề Quốc gia và Asean.

          Dự lễ khai mạc có ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ông bà đại diện lãnh Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo các trường tham gia Hội thi; Các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo, Ban giám khảo và các tiểu ban phục vụ hội thi.

          Hội thi lần này diễn ra từ ngày 3/4 đến ngày 7/4/2018 tại 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

          Đây là hội thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay, với 196 thí sinh của 30 trường cao đẳng, trung cấp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên toàn quốc tham gia tranh tài ở 15 nghề tại 03 Hội đồng thi. Ban tổ chức sẽ chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và đặc biệt mỗi nghề sẽ chọn ra hai thí sinh có điểm số cao nhất vào đội tuyển của Bộ để tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018.

          Hội đồng thi số 1 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ gồm các ngành nông - lâm - thủy sản: Mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, chăn nuôi - thú y, chọn và nhân giống cây trồng, lâm sinh, sinh vật cảnh và chế biến bảo quản thủy sản.

          Hội đồng thi số 2, số 3 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Hội đồng thi số 2 gồm các ngành xây dựng, cơ khí: Đường ống nước, công nghệ hàn, xây gạch, ốp lát tường và sàn; Hội đồng thi số 3 gồm các ngành điện tử điện lạnh, gồm: Lắp đặt điện, điện lạnh, điện tử, công nghệ ô tô.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh: trong giai đoạn hiện nay, đào tạonguồn nhân lực có tay nghề giỏi đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của ngành nông nghiệp nói riêng. Do đó, đây là sự kiện vô cùng thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ NN-PTNT, cung cấp cho ngành, cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đưa lao động ngành NN-PTNT hội nhập với lao động cả nước, khu vực Asean và thế giới. Từ đó, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới mà Đảng và Chính phủ giao phó.

         Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đề nghị các thầy cô trong Ban giám khảo chấm thi nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng để tìm được đúng thi sinh tốt nhất, đồng thời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, trung thực, chấp hành nghiêm nội quy, quyết tâm đạt thành tích cao nhất. 


 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC
 
 
 
 
 
 
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hùng

Nguồn tin: BTC Hội thi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2699524

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.