Thứ sáu 24/05/2019 Trang nhất » Tin Tức » Phòng chức năng » Phòng Đào tạo và HTQT
40 năm
  • Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2019 Trường Cao...
  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm...
  • Tuyển sinh năm học 2019-2020
  • Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2019, Trường Cao đẳng Công nghệ và...
  • Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2019 Trường Cao...

  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm...

  • Tuyển sinh năm học 2019-2020

  • Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2019, Trường Cao đẳng Công nghệ và...

Bế mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Trường năm 2016

Bế mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Trường năm 2016

Bế mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Trường năm 2016

Chiều ngày 23/6/2016, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã tổ chức Bế mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Trường năm 2016.
Chiều ngày 23/6/2016, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ đã tổ chức Bế mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Trường năm 2016.
 
Dự hội nghị bế mạc, có Th.S Nguyễn Xuân Lới, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Mai Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám khảo, Ban tổ chức hội thi và 100% đội ngũ giáo viên của Trường.
 
Mở đầu buổi Lễ, Th.S Phạm Quang Tuấn, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo thay mặt Ban tổ chức hội thi đã báo cáo kết quả, cũng như đánh giá, nhận xét công tác trước, trong và sau Hội thi. Đồng chí nêu rõ:
 
Đối với Hội giảng cấp khoa, bộ môn
- Về công tác chuẩn bị hồ sơ bài giảng, trang thiết bị giảng dạy: Hầu hết các giáo viên tham gia hội giảng cấp Khoa, bộ môn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bài giảng và kế hoạch giáo viên theo đúng yêu cầu với từng thể loại bài, đảm bảo quy định. Chuẩn bị đủ trang thiết bị, vật tư thực hiện bài giảng. Nhiều giáo viên chuẩn bị công phu những mô hình vật thật để thực hiện giảng dạy.
 
- Về chuẩn bị nội dung: Phần lớn các bài tham gia hội giảng cấp khoa, bộ môn có nội dung kiến thức và các kỹ năng phù hợp với đối tượng người học. Nội dung bài giảng tuân thủ chương trình giảng dạy, nhiều bài có ý nghĩa thực tiễn. Nhiều giáo viên trẻ đã mạnh dạn lựa chọn những bài giảng khó ở thể loại tích hợp, khó xử lý nếu xảy ra các lỗi khách quan. 
 
Về tổ chức thao giảng: Giáo viên tham gia hội giảng nhìn chung đều nghiêm túc thực hiện đúng qui định hội giảng, nhiều giáo viên tổ chức tốt quá trình dạy học, sử dụng hiệu quả thiết bị giảng dạy, thể hiện tốt phương pháp sư phạm bài giảng khá sinh động và mang tính thực tiễn. Một số giáo viên có phương pháp sư phạm tốt, quá trình giảng tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn học sinh, sinh viên tham gia tiêu biểu như bài giảng của cô Nguyễn Thanh Huyền: Khoa Khoa học Cơ bản; Thầy Trần Văn Việt, Thầy Nguyễn Gia Huy: Bộ môn Chế biến gỗ; Thầy Đặng Việt Hà: Khoa Điện - Điện tử; Thầy Nguyễn Ngọc Cường: Khoa Cơ khí - Động lực; Cô Hà Phương, Thầy Nông Văn Trung: Khoa Nông lâm.
 
Ban Giám khảo cấp khoa, bộ môn đã có những nhận xét, đánh giá bài giảng khách quan, có góp ý để giáo viên chỉnh sửa. Sau mỗi bài giảng Ban Giám khảo đều tiến đánh giá bài giảng theo các tiêu chí được thống nhất.
 
* Kết quả hội giảng cấp khoa, bộ môn:
Tỷ lệ giáo viên tham gia: 62/81 giáo viên chiếm 76,5%
Tỷ lệ bài lý thuyết: 10/62 chiếm 16,1%
Tỷ lệ bài thực hành: 23/62 chiếm 37,1%
Tỷ lệ bài tích hợp: 29/62 chiếm 46,8%
 
Đối với Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường
Trên cơ sở kết quả hội giảng cấp khoa, 9 giáo viên được đề cử tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp trường đúng theo yêu cầu về tỷ lệ các loại bài:
        Bài lý thuyết: 3/9 bài, chiếm 33,3%
     Bài thực hành: 1/9 bài, chiếm 11,1%
     Bài tích hợp: 5/9 bài, chiếm 55,6%
 
Với sự nỗ lực của các giáo viên trong việc chuẩn bị hồ sơ bài giảng, phương tiện trang thiết bị và đồ dùng dạy học; tổ chức luyện tập, qua 2 ngày thao giảng có thể đánh giá hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2016 đã đạt được mục tiêu đề ra.
 
* Công tác chuẩn bị cho bài giảng
Hồ sơ bài giảng: 100% giáo viên tham dự Hội thi chuẩn bị hồ sơ bài giảng theo đúng mẫu được qui định tại Quyết định 62/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 4/11/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và xã hội. Một số giáo viên soạn giáo án tích hợp có kế thừa giáo án Hội giảng toàn quốc năm 2015. 100% giáo viên đã xác định được mục tiêu bài giảng phù hợp.
-   
Phương tiện dạy học: Các giáo viên tham gia hội thi đều chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị phục vụ bài giảng như: máy chiếu, mô hình vật thật, các công cụ để minh hoạ cho bài giảng; chuẩn bị vật tư, trang thiết bị đầy đủ cho các bài giảng thực hành, tích hợp. Có bài chuẩn bị công phu, tự làm các thiết bị phục vụ bài giảng (Cô Cao Thu Hằng, Cô Nguyễn Thị Bích Liên, cô Nguyễn Thị Nga); ứng dụng có hiệu quả thiết bị CNTT vào giảng dạy.
 
          Tuy nhiên, việc chuẩn bị giáo án, đề cương bài giảng vẫn còn mắc một số sai sót không đáng có như lỗi chính tả, thời gian phân bổ trong giáo án, đề cương bài giảng chưa chi tiết; phiếu luyện tập, các bảng qui trình, bảng sai hỏng chưa được chuẩn bị tốt.
 
* Nội dung
- Các bài tham dự Hội thi được lựa chọn có nội dung kiến thức và kỹ năng phù hợp để thực hiện 1 giờ giảng kể cả lý thuyết, tích hợp và thực hành; được kết cấu logic phù hợp với yêu cầu của một bài dự thi.
- Nội dung bài giảng bám sát mục tiêu đào tạo, phù hợp đối tượng và nhiều bài giảng có ý nghĩa thực tế.
 
* Phương pháp sư phạm
Các giáo viên tham gia có tác phong đĩnh đạc, phong thái tự tin, khả năng diễn đạt, dẫn nhập, giảng giải, làm mẫu, bao quát và điều khiển lớp học được thực hiện khá tốt; Giáo viên đều thực hiện đúng các bước lên lớp của từng loại bài; Lựa chọn được phương pháp giảng dạy phù hợp, nêu bật trọng tâm bài giảng; Giáo viên dạy tích hợp đều thể hiện được khả năng hướng dẫn thực hành chuẩn mực, học sinh, sinh viên thực hiện đảm bảo thời gian và hoàn thiện sản phẩm; Nhiều bài giảng đã vận dụng các phương pháp nhằm phát huy tính tích cực của học sinh, sinh viên và thay đổi không khí lớp học; Sử dụng các phương tiện dạy học một cách hợp lý và hiệu quả, 100% các bài giảng có ứng dụng CNTT vào giảng dạy.
 
 Ban giám khảo làm việc tích cực, dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực tế và có sự thống nhất cao.
 
Tuy nhiên, một số giáo viên tham gia hội thi còn có một số vấn đề về nội dung, phương pháp thực hiện dẫn đến kết quả chưa cao như: Sai sót trong giáo án, dẫn nhập vào bài, tổ chức hướng dẫn thực hành chưa hiệu quả; phần trình tự thực hiện bài dạy, xử lý tình huống chưa thực sự lôgic; Khai thác và sử dụng máy chiếu đa năng, tổ chức hướng dẫn thực hành chưa được tốt.
 
* Kết quả
          - Giải nhất: 04 giáo viên, chiếm 44,4%
          - Giải nhì : 03 giáo viên, chiếm 33,3%
          - Giải ba: 02 giáo viên, chiếm 22,2%
 
Sau phần báo cáo kết quả giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2016, Th.S Nguyễn Xuân Lới, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng và trao giấy khen, phần thưởng cho các đồng chí giáo viên đạt kết quả Xuất sắc.
 
Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm 2016 khép lại, đã giúp nâng cao tay nghề, trình độ, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp trong hành trang của mỗi giáo viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ.

Tác giả bài viết: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60203

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1969462

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.