Chủ nhật 21/10/2018 Trang nhất » Tin Tức » Khoa - Bộ môn
40 năm
  • Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN)...
  • Lễ phát động phong trào thi đua năm học 2018 – 2019
  • CHÀO ĐÓN TÂN HỌC SINH - SINH VIÊN NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018-2019
  • Hội nghị tổng kết, tuyên dương HSSV & giáo viên hướng dẫn...
  • Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN)...

  • Lễ phát động phong trào thi đua năm học 2018 – 2019

  • CHÀO ĐÓN TÂN HỌC SINH - SINH VIÊN NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018-2019

  • Hội nghị tổng kết, tuyên dương HSSV & giáo viên hướng dẫn...

Tăng cường trồng rau sạch vì sức khỏe cộng đồng

Tăng cường trồng rau sạch vì sức khỏe cộng đồng

Tăng cường trồng rau sạch vì sức khỏe cộng đồng

Rau là một trong những loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình từ nông thôn đến thành thị. Rau cũng là loại sản phẩm rất dễ bị nhiễm độc nếu sản xuất (chăm sóc) không đúng quy trình kỹ thuật, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc sản xuất rau sạch có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Theo http://suckhoedoisong.vn thì rau sạch hay còn gọi là rau an toàn (RAT) là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn sau: Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.
Rau là một trong những loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình từ nông thôn đến thành thị. Rau cũng là loại sản phẩm rất dễ bị nhiễm độc nếu sản xuất (chăm sóc) không đúng quy trình kỹ thuật, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc sản xuất rau sạch có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Theohttp://suckhoedoisong.vn thì rau sạch hay còn gọi là rau an toàn (RAT) là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn sau: Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.
rat2012.jpg
  
Nhằm cụ thể hóa đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020"  theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 21/02/2012, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Sơn đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn cho lao động nông thôn tại trụ sở UBND xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Về dự và chỉ đạo tại lễ khai giảng có ông Hà Văn Nam - Phó trưởng phòng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Sơn; Ông Hà Thanh Biên - Bí thư Đảng ủy xã Thu Cúc; Ông Hà Văn Khanh - Chủ tịch UBND xã Thu Cúc; Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ. Đến dự lễ khai giảng còn có các cán bộ chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Sơn,  đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã, lãnh đạo Mặt trận tổ quốc,  Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội CCB, Hội nông dân, Ban khuyến nông xã Thu Cúc, đại diện lãnh đạo phòng đào tạo, các giáo viên khoa Nông lâm - Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ và 35 học viên lớp RAT đại diện cho bà con nông dân xã Thu Cúc đã về dự lớp học.
Trong những năm qua Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ, ngoài nhiệm vụ đào tạo các nghề học chính quy theo các cấp trình độ từ sơ cấp lên đại học, nhà trường đã mở rộng mạng lưới đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên khắp địa bàn tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận với nhiều nghề đạo tạo như nhân giống cây trồng,trồng nấm ăn, chăn nuôi, trồng trọt, mộc trạm khắc, điện dân dụng, ... đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và mong muôn của bà con nông dân, nhằm cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập thay đổi diện mạo nông nghiệp nông thôn đặc biệt là vùng nông thôn miền núi.
         Khóa đào tạo lần này với thời gian đào tạo là 40 ngày, trực tiếp do các giáo viên khoa Nông lâm - Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ thực hiện, địa điểm đào tạo ngay trên những cánh đồng mà chính các học viên đang hàng ngày lao động, sản xuất. Đây là khóa đào tạo có ý nghĩa thiết thực đối với người nông dân xã Thu Cúc qua đó họ càng hiểu rõ, nhận thức đúng về học nghề, tự nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình.
 
                                         Tin bài do Khoa NL cung cấp, biên tập và cập nhật - MH.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1406854

              © Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ
             Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
             Người chịu trách nhiệm chính: Ông Mai Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập
             ĐT: (84-0210)3.760.368 - FAX:(84-0210)3.760.200 - Email:congnghenonglam@cnnlpt.edu.vn
             Địa chỉ: Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ.